Lợi ích việc chơi Bowling

Đăng bởi Nguyễn Xuân Nghĩa
Thứ Thu,
16/03/2023

Lợi ích việc chơi Bowling mà trò chơi vận động muốn giới thiệu đến các bạn

Bowling (còn gọi là Bóng gỗ) là một trò chơi giải trí mà mỗi người chơi ném một quả bóng nặng cho chạy trên một đường băng dài, phẳng để làm đổ những chai gỗ (ky) đứng ở cuối đường với mục đích làm sao chỉ ném ít lần nhất mà làm đổ tất cả chai gỗ.

Lợi ích việc chơi Bowling

Trước đó, hầu hết các quả bóng bowling đều làm bằng gỗ, được đánh giá rất cao về độ bền và trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, những quả bóng bằng gỗ lại không có độ nảy như những quả bóng mà chúng ta sử dụng hiện nay (hầu như được làm từ plastic).

Trò chơi Bowling được phổ biến vào cuối thế kỷ 19. Lần đầu tiên xuất hiện thể loại 10 ky (trước đây chỉ có 9 ky), đã có các tiêu chuẩn về ky, đường băng, bóng và luật chơi thống nhất. Cuối thập niên 1930 xuất hiện máy tự động xếp ky và đưa bóng trở lại. Điều này làm cho bowling trở thành một trong những môn thể thao lâu đời nhất trên thế giới. Nó là môn thể thao mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Trong khi hầu hết các môn thể thao giải trí không dành cho người cao tuổi thì bowling có thể thực hiện rất tốt ở người cao tuổi. 

1. Luyện cơ bắp

 

Lợi ích việc chơi Bowling
 

Chỉ đơn thuần là đi bộ dọc theo các làn đường băng khi thực hiện một cú đánh bóng vào ky là đủ để tập thể dục các cơ bắp ở chân của bạn. Nó giống như là “bài tập đi bộ”, đồng thời có sự vận động của cả tay (khi nắm giữ bóng) và sự tập trung của toàn bộ cơ thể khi cần dứt điểm bowling. Điều này giúp các nhóm cơ ít khi vận động cũng phải tham gia.

Một cú đi bóng là một bài tập thể dục đầy đủ khi người chơi chuyển động đong đưa với sự tham gia của gân, khớp, dây chằng và cơ bắp trong cánh tay giúp tăng trưởng cơ bắp và thúc đẩy tính linh hoạt của toàn bộ cơ thể.

2. Đốt cháy chất béo 

Theo Bowling World Newspaper, trong mỗi cú ném, một người chơi bình thường sẽ đung đưa trái bóng bowling một góc 360o (200o về phía sau và 160o từ sau ra trước). Trong một trận đấu gồm 3 set, một người chơi sử dụng trái bóng nặng 16 pound sẽ đung đưa tổng cộng 864 pound khối lượng (54 lần ném nhân cho 16 pound mỗi lần). Khi di chuyển để ném bóng, trung bình một người chơi sẽ di chuyển 1,8 mét trong mỗi bước đi, sau 3 set đấu, người chơi sẽ di chuyển tổng cộng 960 mét.

Lợi ích việc chơi Bowling

Các động tác mà bạn thực hiện trong khi chơi bowling, từ chạy đà đến khi dứt điểm một cú đi bóng vào ky sẽ thúc đẩy đốt cháy chất béo, thúc đẩy sự cân bằng trong cơ thể.

Chơi bowling giúp đốt cháy 240 calo/giờ, cải thiện sức khỏe tim, tăng cường khả năng hô hấp, tăng sức bền và duy trì mật độ xương.

3. Cải thiện tâm trạng

 

Lợi ích việc chơi Bowling

Khác với các môn thể thao khác, thay vì TẬP thì bowling chính là môn thể thao để CHƠI. Sau những cú ném bóng vào ky, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh người chơi chia sẻ cảm xúc với đồng đội, với người xem và thậm chí với đối thủ bằng những cú đập tay ăn mừng. Sự kết hợp giữa tương tác xã hội và hoạt động cơ bắp giúp người chơi cải thiện tâm trạng, giảm stress và giữ được thái độ tích cực.

icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: