Chia sẽ kinh nghiệm làm khu vui chơi trẻ em

Đăng bởi Nguyễn Xuân Nghĩa
Thứ Fri,
14/04/2023

Chia sẽ kinh nghiệm làm khu vui chơi trẻ em

Khu Vui chơi trẻ em

Trò Chơi Vận Động thấy nhiều bác lên đây hỏi kinh nghiệm mở khu vui chơi nhưng toàn thấy các công ty chuyên lắp đặt và tư vấn thôi chứ rất ít người chia sẻ kinh nghiệm. Nhân buổi trưa em rảnh em cũng tham gia chút cho bác nào chuẩn bị làm tham khảo nhé.

Thứ nhất: Về mặt bằng Các bác nên chọn mặt đường lớn nhé, dân cư đi lại nhiều. Diện tích toàn bộ khu làm ít nhất là khoảng 400m2 trở lên thì nên làm. Riêng về diện tích khu vui chơi chiếm khoảng 150m2 trở lên. Còn lại là setup cho khu phụ huynh uống nước. Về thiết kế: Các bác nên thiết kế theo hướng không gian mở nhé. Mình sử dụng kính là tốt nhất , thiết kế làm sao mà khi phụ huynh ngồi ở vị trí nào trong quán cũng có khả năng nhìn thấy con em mình đang chơi ở vị trí nào trong nhà bóng ( tăng sự yên tâm khi ngồi uống nước).

Chia sẽ kinh nghiệm làm khu vui chơi trẻ em

Thứ  hai: Về trò chơi lắp đặt trong nhà bóng: về cơ bản thì khu liên hoàn, máy chiếu ... Ngoài ra các bác nên lắp thêm thú nhún và khu xúc cát . 2 trò này các bạn trẻ nhỏ dưới 6 tuổi rất thích nên những ngày bình thường các bạn lớn đi học thì mình vẫn có lượng khách là các bạn nhỏ dưới 6 tuổi đến chơi. Ngoài ra các bác nên lắp thêm nhà hơi nhé. Cái này tất cả các bạn đều thích ( thực tế em so sánh thời điểm em chưa ráp nhà hơi và sau khi ráp thì doanh thu tăng lên nhiều nhé)

Thứ ba: Về giá cả và cách vận hành: Về giá thì giá vé các bác tính toán từng khu vực nhé, riêng khu nhà em chỉ tính 25k/vé vào, còn giá cả nước uống thì chỉ bằng hoặc thấp hơn các quán cafe thôi. Trong menu thì sẽ có cafe ,nước ép, sinh tố , kèm và nên có cả đồ ăn vặt nữa nhé (khu của em bình quân mỗi tháng bán cả tạ á) Ngoài ra các bác nên mở thêm tô tượng , rồi tranh cát các loại và bán kèm đồ chơi trẻ em. Nhưng em vẫn nhắc các bác là bán giá rẻ thật rẻ thôi , vì bán đồ chơi nó có 2 mặt của nó nếu mình bán nhiều khi các con thấy đòi bố mẹ phải mua nên lần sau họ có tư tưởng ngại k muốn cho con mình đến chơi nữa. Vậy nên em vẫn nói các bác nên bán rẻ để khi họ bỏ tiền ra mua cho con họ thấy giá mình rẻ lần sau họ vẫn ghé chơi. Còn về cách quản lý thì cũng như quán cafe bình thường thôi ạ. Nhưng mình là khu vui chơi nên lâu lâu sẽ có tiệc sinh nhật các con tổ chức tại quán mình sẽ nói các bạn phục vụ để ý xem khi nào tiệc chuẩn bị bắt đầu mình sẽ mở 1 vài bài nhạc chúc mừng sinh nhật lên và hỗ trợ bàn sinh nhật đĩa, muỗng để họ ăn bánh kem. Khi họ ra về mình vẫn vui vẻ dọn dẹp nhé.

Thứ tư: Về phần nhân sự: khu vui chơi sẽ có khách từ 18h đến 22h hàng ngày, sáng thứ bảy và chủ nhật (trừ những ngày lễ tết , hè nhé) Dựa vào tình hình quán mình tuyển sao cho hợp lý. Đối với em chấp nhận trả lương Cao hơn các quán nhưng khi đã vào giờ làm thì phải làm thật nhiệt tình. Còn về thời tiết thì ngoài bắc có mùa đông lạnh nên khách sẽ rất vắng trong mùa này. Trong nam thì có mùa mưa, chỗ em còn có mùa gió nữa nên cũng rất vắng khách.

Thứ năm: Về lợi nhuận thì hiện tại em tính chiếm khoảng 50% tổng doanh thu nhé. Trong đó tiền vé bé chiếm khoảng 30-35% tổng doanh thu ạ. Em đưa ra các con số sơ bộ cho các bác tham khảo tính toán xem có làm không nhé.

icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: