6 Game ứng dụng học lập tình cho trẻ mà ba mẹ nên biết

Đăng bởi Nguyễn Xuân Nghĩa
Thứ Wed,
15/03/2023

Thế giới Game luôn là niềm cảm hứng của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Các em luôn tò mò rằng làm thế nào để tạo ra một trò chơi thú vị đến vậy. Cùng TekMonk tìm hiểm 06 ứng dụng học Lập trình Game cho trẻ em được yêu thích nhất nhé.

Trẻ em đặc biệt quan tâm và tò mò với Công nghệ. Học Lập trình Game Mobile hiện nay đang nhận được sự quan tâm lớn từ phụ huynh và các bạn nhỏ. Lập trình Game của các bạn nhỏ không khó như công việc của các Lập trình viên chuyên nghiệp. Với các ứng dụng Lập trình dành riêng cho trẻ em, các bạn nhỏ thoả sức sáng tạo trò chơi của riêng mình.

1/ Kodu Game Lab

Kodu Game Lab là một ngôn ngữ lập trình trực quan cho phép bất cứ ai, ngay cả những người không có kiến thức lập trình và kinh nghiệm, để tạo ra các trò chơi 3D phong phú. 

lap trinh game

Kodu Game Lab sử dụng các biểu tượng trực quan để kiểm soát các nhận và vật thể có hành vi nhân vật thể hiện bằng các thuật ngữ vật lý. Với hình họa bắt mắt, các bạn nhỏ có thể tạo ra cho mình 1 trò chơi 3D. Hơn nữa Kodu Game Lab còn có hệ sinh thái toàn cầu giúp chia sẻ trò chơi ra thế giới nữa.

2/ Scratch

Ứng dụng học Lập trình Game cho trẻ em được yêu thích nhất không thể thiếu Scratch. Với việc làm quen với code bằng những ‘mảnh ghép’ đầy màu sắc, các bạn nhỏ sẽ vô cùng thích thú.

Sau mỗi dòng code viết ra, các bạn nhỏ sẽ thấy ngay được sự thay đổi của nhân vật. Điều này càng khiến các bạn hứng thú và thỏa sức sáng tạo hơn nữa.

lap trinh game 2

3/ Minecraft

Ứng dụng tiếp theo mang tên Minecraft. Đây là một kiểu trò chơi được thiết kế theo phong cách sandbox – hộp cát. Các bạn nhỏ sẽ dùng các hộp cát để xây thế giới riêng, viết các câu lệnh để nhân vật thực hiện nhiệm vụ.

lap trinh game 3

4/ Daisy the Dinosaur

Các bạn nhỏ trên thế giới cũng rất yêu thích Daisy the Dinosaur. Không đơn thuần chỉ là một trò chơi về Lập trình, ứng dụng còn giúp trẻ em học code hiệu quả. Bằng việc giải các câu đố, các bạn nhỏ sẽ dùng lệnh để điều khiển chú khủng long.

Với nhân vật dễ thương, giao diện thân thiện, các bạn nhỏ không khó để sử dụng ứng dụng.

lap trinh game 3

5/ Nancy Drew: Codes & Clues – Mystery Coding Game

Ứng dụng này có lẽ sẽ khiến cho các bạn nữ thích thú. Nancy Drew cần sự khéo léo, tỉ mỉ để đưa các khối chứa nội dung code vào đúng vị trí. Đây là ứng dụng học tập vừa bổ ích vừa giải trí.

lap trinh game 4

Các bạn nhỏ còn có thể lựa chọn và thay đổi trang phục cho các nhân vật trong Game nữa đấy.

6/ Think and learn Code-a-pillar

Ứng dụng được yêu thích bởi sự tiện lợi. Các bạn nhỏ có thể mở ngay cả khi ngoại tuyến. Nhiệm vụ cần thực hiện đó là trả lời các câu hỏi liên quan tới khái niệm cơ bản về Lập trình. Đây là sự khởi đầu vô cùng quan trọng để học công nghệ và lập trình.

lap trinh game 5

icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: